Thời hạn sử dụng đồng hồ nước định kỳ trong bao lâu?

Vì sao cần phải quan tâm đến thời hạn sử dụng đồng hồ nước định kỳ? Quy trình kiểm định thiết bị đo nước này như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Quy định thời hạn sử dụng đồng hồ nước

thời hạn sử dụng đồng hồ nước

Trong quá trình sử dụng đồng hồ đo nước sẽ có những trường hợp phải thay đồng hồ nước theo thời gian định kỳ dựa trên quy định pháp luật, đó là:

Thay đồng hồ theo định kỳ

Đối với trường hợp các sản phẩm đồng hồ đo nước có thời gian sử dụng lên đến 5 năm thì cần phải thay theo định kỳ. Vì trong thời gian 5 năm sử dụng, các bộ phận của thiết bị đo nước này có thể đã bị ăn mòn, xuống cấp dẫn đến tình trạng xuất hiện lỗi, hỏng hóc. Từ đó có thể gây ảnh hưởng tới kết quả đo lưu lượng cũng như người dùng trực tiếp.

Với tình huống này thì khách hàng sẽ không cần phải bỏ ra bất cứ chi phí nào để thay thề đồng hồ định kỳ. Và việc thay thế này là vô cùng cần thiết. Bởi nó đảm bảo đồng hồ có thể hoạt động theo đúng như công năng của nó.

Trên thực tế, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ của ý nghĩa thay thế đồng hồ theo thời gian định kỳ dẫn đến tình trạng chống người thi hành nhiệm vụ. Vì họ luôn quan niệm đồng hồ vẫn còn đang chạy tốt sao phải thay?

Nhưng thực ra, việc sử dụng đồng hồ nước đến 5 năm chắc chắn các bộ phận bên trong sẽ xuất hiện bị gỉ sét, hao mòn,..Mà việc thay thế lại không mất bất kỳ chi phí nào thì tội gì mà không thay để giúp đồng hồ được vận hành tốt với khoảng thời gian 5 năm tiếp theo.

Khi khách hàng yêu cầu kiểm định đồng hồ

Trong trường hợp khách hàng nghi ngờ chiếc đồng hồ nhà mình, cơ quan, công ty,..bị hỏng dẫn đến tình trạng thiết bị đồng hồ nước chạy sai, khiến cho hóa đơn tiền nước tăng cao một cách đột biến. Nếu trong tình huống này cần phải kiểm tra kỹ đồng hồ nước bằng cách khóa van lại. Khi kim đồng hồ vẫn quay thì cần phải kiểm tra lại thiết bị.

Các trường hợp có thể xảy ra là:

Khi sai số vẫn nằm trong giới hạn cho phép ±5% lượng nước chảy qua đồng hồ thực tế. Vậy khi khách hàng yêu cầu kiểm định chất lượng cần phải bỏ chi phí.

Nếu đồng hồ vượt qua sai số cho phép thì đơn vị cung ứng nước sạch cần phải tiến hành thay lại thiết bị đo cho khách hàng và phải trả tiền nước do sản phẩm chạy sai. Khi ấy cần phải thay thiết bị theo thời gian định kỳ để đảm bảo đồng hồ chạy chính xác và khách hàng sẽ trả tiền hóa đơn nước theo thực tế đã dùng.

Quy trình kiểm định theo thời hạn sử dụng đồng hồ nước?

thời hạn sử dụng đồng hồ nước

Để có thể giúp cho đồng hồ nước luôn đảm bảo hoạt động tốt, thì thiết bị này sẽ được kiểm định kỹ càng trước khi đưa ra để sử dụng. Và quy trình kiểm định sẽ diễn ra theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra từ phía bên ngoài để xác định chính xác kích thước và hình dáng các bộ phận có đúng hay không.
  • Bước 2: Kiểm tra độ kín về mặt kỹ thuật có đảm bảo độ chắc chắn và ổn định từ dòng chảy của các chỉ số.
  • Bước 3: Kiểm tra đo lưu lượng nước chảy qua và xác định chính xác các sai số.
  • Bước 4: Kiểm định là sử ký các kết quả đã đo được từ đồng hồ.

Thời hạn sử dụng đồng hồ nước định kỳ đã được quy định rất nghiêm ngặt. Có như thế mới giúp cho thiết bị đo đồng hồ luôn đảm bảo các kết quả đo chuẩn xác. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về các sản phẩm van công nghiệp, đồng hồ đo nước điện từ Hansung hay bất kỳ thiết bị đo nước nào khác, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *