Đồng hồ đo lưu lượng nước

Hiển thị tất cả 16 kết quả

Trên các hệ thống ống nước trong ngành công nghiệp đều thấy thiết bị đồng hồ đo nước, giúp người vận hành quản lý lưu lượng tốt hơn. Những lợi ích và ưu điểm mà nó mang lại dần dần trở thành quan trọng, không thể thiếu khi xây dựng hoặc lắp đặt. Trên thị trường hiện nay đang sản xuất rất nhiều đồng hồ nước, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đồng hồ đo lưu lượng cũng như giá đồng hồ nước đang được dùng tốt nhất nhé

Đồng hồ đo nước là gì?

Đồng hồ đo nước là thiết bị chuyên dụng để đo thông số lưu lượng, tốc độ của chất lỏng hay khí trong hệ thống. Tùy vào cấu tạo của từng loại đồng hồ mà ta dễ dàng nắm được lưu lượng nước trong ống đã đi qua đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp thông qua mặt hiển thị hoặc nhận tín hiệu xung được truyền về tủ điều khiển PLC.

đồng hồ đo lưu lượng nước Woteck
đồng hồ đo lưu lượng nước Woteck

Hiện tại, đơn vị Tuấn Hưng Phát đang cung cấp các dòng đồng hồ đo lưu lượng nhập khẩu chính hãng. Bao gồm các loại như: dạng cơ, dang điện từ. Lắp đặt và sử dụng cho môi trường nước sạch, nước thải, nước nóng, hơi, siêu âm. Để khách hàng có lựa chọn thích hợp, nhanh chóng nên kho hàng đã lưu trữ đầy đủ kích thước và chúng loại khác nhau. Bạn cũng có thể tham khảo thêm chi tiết từng bộ phận ngay dưới đây trước khi quyết định mua hàng.

Cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước được thiết kế đơn giản với 2 bộ phận, gồm có: bộ phận thân và bộ phận hiển thị.

Thân đồng hồ

Được chế tạo từ các chất liệu: gang dẻo, đồng, inox, hợp kim nhôm. Tùy vào môi trường lưu chất sử dụng để chọn lựa. Bộ phận thân hình ống với 2 đầu đồng hồ được kết nối với đường ống bằng 2 kiểu lắp ren hoặc lắp bích. Chịu được nhiệt độ cao và chống được khả năng ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Sử dụng rất phổ biến trong hệ thống nước thải và môi trường lưu chất ăn mòn.

Cấu tạo đồng hồ cơ
Cấu tạo đồng hồ cơ

Một bộ phận khác nằm bên trong theo thiết kế, giữ vai trò quan trọng không thể thiếu là bộ đếm số. Chúng có đặc điểm như sau:

Bánh xe turbo: Đây là bộ phận có nhiệm vụ nhận biết dòng chảy và chuyển động của dòng chảy nước. Thường được làm từ chất liệu chịu được nhiệt độ cao và áp lực lớn. Riêng đối với các dạng đồng hồ đo nước thải dạng cơ, cánh quạt được thay thế bằng dạng lẫy để nhận biết chuyền chuyển động của dòng nước, do hệ thống nước thải có nhiều tạp chất, rác thải hay cặn.

Cảm ứng sensor: Bộ đếm cảm ứng gắn liền với thành trong của thân đồng hồ. Gồm nhiều cảm ứng sắp xếp hợp lý để xung điện từ tạo ra có khả năng quét toàn bộ lưu lượng chạy qua. Áp dựng đồng hồ này vào hệ thống cho phép làm việc trong môi trường nước thải, nước chứa tạp chất cứng.

Màn hình hiển thị

Cấu tạo đồng hồ nước điện từ
Cấu tạo đồng hồ nước điện từ

Mặt hiển thị số: Đây là bộ phần dùng để hiển thị các thông số đo của đồng hồ, tùy vào cơ chế trục số mà đồng hồ hiển thị có các dạng hiển thị khác nhau.

Bộ phận hiển thị: được cấu tạo với các chi tiết như: Bộ đếm cảm ứng, bảng mạch, màn hình LCD, bộ chuyển đổi tín hiệu. Màn hình hiển thị có thể hiện thị lưu lương tức thời, lưu lượng tổng thể và tốc độ dòng chảy đi qua đồng hồ.

Về thiết kế cấu tạo, chúng ta đã nắm cơ bản cấu tạo bộ phận thân và màn hình hiển thị. Vậy nên, bây giờ cùng nhau tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động nhé.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý vận hành dạng cơ

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ cơ
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ hoạt động dựa vào lực tác động của dòng chảy lên bộ phận cánh quạt. Lực này sẽ khiến cho cánh quạt xoay đều, giúp tịnh tiến bánh răng lắp sẵn bên trong đồng hồ. Nếu bánh răng quay đến một giá trị quy định thì kim số trên màn hình hiển thị sẽ nhảy số báo lưu lượng nước mà đồng hồ đo được.

Nguyên lý vận hành dạng điện từ

Xung điện từ được sinh ra từ các sensor cảm ứng nằm ẩn trong thân của đồng hồ đo nước. Cách di chuyển tương đối giống với sóng nước, dễ dàng nhận tín hiệu và chuyển chúng về bộ xử lý trung tâm. Lúc này, thông số cần biết sẽ hiển thị trên màn hình LCD.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện từ
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện từ

Những loại đồng hồ đo lưu lượng thông qua dạng điện từ như thế này có thể cung cấp lưu lượng tổng, tốc độ dòng chảy lưu chất cho người điều khiển. Ưu điểm lớn nhất của đồng hồ này là khả năng xuất tín hiệu analog 4 – 20 mA để truyền tín hiệu về tử điều khiển từ xa PLC hoặc máy tính.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước

Chuyên phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong hệ thống công nghiệp, tùy theo cấu tạo và chất liệu mà chúng ta có ứng dụng như sau:

Ứng dụng đồng hồ đo lưu lượng

+ Đo lưu lượng nước trong hệ thống nước sạch, nước thải, nước sinh hoạt.

+ Áp dụng trong các nhà máy sản xuất, xí nghiệp.

+ Lắp đặt cho ngành nông nghiệp với mục đích tưới tiêu hoặc nuôi trồng thủy hải sản.

+ Chất liệu của đồng hồ cho phép đo lưu lượng các lưu chất hóa chất, dầu khí, gas có tính ăn mòn.

+ Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nước giải khát, rượu bia.

Những sản phẩm đồng hồ đo nước có tại Tuấn Hưng Phát

Dạng điện từ hãng Woteck – Đài Loan

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ

Với công nghệ cảm ứng điện từ hiện đại, việc đo lưu lượng nước và hiển thị thông số dòng chảy trên màn hình LCD sẽ hiệu quả hơn. Lắp đặt sản phẩm mang thương hiệu woteck, độc quyền của Tuấn Hưng Phát bảo đảm đồng hồ đo nước điện từ có đầy đủ khả năng truyền tín hiệu, điều khiển từ xa.

Dạng van cơ truyền thống

Như đã giới thiệu trong phần nội dung nguyên lý hoạt động phía trên. Loại đồng hồ nước này có kích thước vừa và nhỏ, được nhập khẩu từ các quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Nhật Bản. Nó còn được lắp đặt để làm việc theo sự sắp xếp chính xác để chuyển từ lưu lượng dòng chảy mặt hiển thị số trực tiếp.

Đồng hồ đo nước lắp ren
Đồng hồ đo nước lắp ren

Đo lưu lượng nước sạch

Đồng hồ nước sạch
Đồng hồ nước sạch

Thiết bị đo được ưa chuộng vì độ an toàn và giá thành rẻ. Để đo nước sạch, đồng hồ sẽ phải vượt qua nhiều bài kiểm định khó khăn trước khi đưa đến khách hàng sử dụng. Hiện nay, đơn vị chúng tôi đang cung cấp các loại đồng hồ như Pmax của Malaysia, Hansung của Hàn Quốc và Woteck của Đài loan. Tất cả đều có thể dùng trên hệ thống nước sạch, bảo đảm chất lượng và giá bán cạnh tranh thị trường.

Đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ

Do nước thải có chứa nhiều tạp chất, đặc biệt ống xả thải có rác nên ưu tiên dùng đồng hồ đo hoạt động với dạng điện từ. Vậy nên, lưu lượng di chuyển qua ống sẽ không bị vướng, mắc lại thiết bị đo.

Nếu phục vụ cho hệ thống này, bạn có thể tự do chọn kích thước phù hợp từ DN50 đến DN300. Muốn lắp size lớn hơn thì vui lòng liên hệ để nhân viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp. Đơn vị chúng tôi cũng có những đồng hồ đo lưu lượng phục vụ riêng cho hệ thống nước thải. Sẵn sàng đáp ứng yêu cầu từ khách hàng.

Dùng để đo lưu lượng nước nóng

Thiết bị dùng để kiểm tra thể tích và nhiệt độ của lưu chất trong đường ống. Ngoài ra còn dùng để điều tiết lưu lượng dòng chảy khi đi qua hệ thống đường ống. Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng được thiết kế với 2 dạng chính là: dạng cơ và dạng điện từ. Xuất xứ từ các nước lớn như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia. Nhập khẩu và phân phối trực tiếp với chất lượng tốt cùng giá thành cạnh tranh nhất bởi Tuấn Hưng Phát.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Kiểm soát lưu lượng hơi

Lưu lượng hơi, khí trên hệ thống đường ống có thể được kiểm soát bởi đồng hồ đo lưu lượng. Nó sẽ hiển thị cho người quản lý tổng lưu lượng hơi hoặc lưu lượng hơi tức thời trên một đơn vị thời gian. Làm việc nhờ công nghệ tiên tiến, truyền tín hiệu analog 4 – 20 mA truyền về máy tính hoặc tủ điều khiển PLC.

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng
Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng

Đồng hồ đo lưu lượng hơi có khả năng tính toán bù trừ khi có sự thay đổi về nhiệt độ và áp suất của môi chất. Sử dụng cảm biến để đo lưu lượng của môi chất, cảm biến này thường được làm từ chất liệu inox 316 hoặc tantalum.

Đo lưu lượng dạng turbine

Đồng hồ đo lưu lượng dạng turbine
Đồng hồ đo lưu lượng dạng turbine

Đồng hồ đo lưu lượng dang turbine là đồng hồ đo lưu lượng bằng công nghệ cảm ứng điện từ, thiết kế cánh quạt nằm trong thân đồng hồ, cho phép khi dòng chảy đi qua cánh quạt sẽ quay và số vòng quay sẽ được chuyển về bộ phận đếm và tính toán cho ra kết quả đo, các thông số sau đó sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị LCD.

Bên cạnh đó, đơn vị chúng tôi còn độc quyền cung cấp các loại van nước công nghiệp chính hãng – giá tốt. Bạn có thể tham khảo thêm trên www.dongholuuluong.net nha.

Một số lưu ý cần thiết khi lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước

Khi chọn mua sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước người sử dụng cần làm rõ những vẫn đề như sau:

  • Loại lưu chất cần đo là gì?
  • Dải lưu lượng cần đo và độ chính xác cần thiết?
  • Áp suất đường ống lắp đặt đồng hồ bao nhiêu?
  • Nhiệt độ lưu chất?
  • Kích thước, vị trí và không gian lắp đặt?
  • Tín hiệu đầu ra của thiết bị đo lường?

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi chọn mua đồng hồ lưu lượng nước, sẽ giúp Quý khách có những chọn lựa sản phẩm chính xác nhất!

Mua đồng hồ đo lưu lượng nước ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đồng hồ đo lưu lượng nước, vì vậy việc chọn mua sản phẩm có đầy đủ tiêu chí ( Chất lượng tốt – Giá thành rẻ ) là vấn đề mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc. Tuy nhiên, Quý khách đọc được bài viết này thì đã có cho mình sự lựa chọn tuyệt đối tin cậy.

Tuấn Hưng Phát với gần 15 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lương, van công nghiệp tự động… với phương châm: Chất lượng – dịch vụ tạo nên thương hiệu, chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách những sản phẩm chất lượng nhất cùng giá thành rẻ nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline/zalo: 0865930368 hoặc Email: khai@tuanhungphat.vn để được tư vấn kỹ thuật và báo giá sản phẩm !