Giá đồng hồ nước phòng trọ tốt nhất Hà Nội

Giá đồng hồ nước phòng trọ hiện đang phụ thuộc vào tiêu chí là một trong những câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Giá đồng hồ nước phòng trọ phụ thuộc vào đâu?

Giá đồng hồ nước phòng trọ

Đồng hồ nước không chỉ có công dụng giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi lượng nước, mà còn biết chính xác số tiền mình phải trả trong tháng là bao nhiêu. Đặc biệt là các khu nhà trọ đang ngày càng nổi lên rất nhiều. Vì thế họ lại càng quan tâm nhiều đến lượng nước đang sử dụng.

Có rất nhiều người đi thuê trọ hay có tư tưởng muốn cắt giảm tiền nước hoặc muốn trục lợi từ việc sử dụng nước của các chủ nhà trọ, nên thường tiến hành việc can thiệp hoặc gian lận số liệu ở đồng hồ nước. 

Đó là lý do cần phải có những sản phẩm đo lưu lượng nước chính hãng, chất lượng ra đời để ngăn chặn tình trạng gian lận đó. Và đương nhiên, giá đồng hồ nước cho phòng trọ cũng vì thế mà cao hơn so với những loại hàng trôi nổi trên thị trường.

Giá thành của đồng hồ nước phòng trọ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như: chất liệu, kích thước, nguồn gốc – xuất xứ, kiểu lắp đặt,… Và đã có nhiều người ham rẻ mà mua các loại đồng hồ nước cho phòng trọ giá rẻ với nguồn gốc không rõ ràng, khiến cho hiệu quả sử dụng không cao và rất nhanh hỏng.

⇒ Vì thế, hãy ưu tiên chọn lựa những sản phẩm có nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng với đầy đủ các giấy tờ kèm theo. Đó cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng và ngăn ngừa tình trạng gian lận.

Tham khảo thêm: đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt

Cách lắp đồng hồ nước cho phòng trọ đúng tiêu chuẩn

Giá đồng hồ nước phòng trọ

Để giúp chủ nhà trọ có thể lắp đặt đồng hồ nước sao cho đúng chuẩn, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra quy trình thực hiện chuẩn chỉ để bạn tham khảo sau đây:

Bước 1: Khảo sát hệ thống

Khi tiến hành vào bước này thì cần phải chú ý đến các vấn đề như:

  • Lựa chọn chất liệu và kích thước phù hợp.
  • Lưu chất chảy trong đường ống là gì để lựa chọn kiểu lắp đặt phù hợp.
  • Nếu đường ống chảy ổn định và đạt ⅔ tiết diện thì có thể lắp đặt đúng với kích thước của đường ống. Nếu nhỏ hơn ⅔ tiết diện đường ống thì có thể lắp đặt bằng phương pháp thu ống.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt

Các vị trí lắp đặt cần phải thỏa mãn các tiêu chí:

  • Các đầu nguồn nước khoảng 2m. Nhưng nếu đầu nguồn có áp lực nước quá cao thì cần phải kéo giãn khoảng cách ra xa hơn để đảm bảo thiết bị không bị rung và hoạt động một cách ổn định.
  • Nên lắp đặt theo phương ngang.

Bước 3: Bắt đầu lắp đặt đồng hồ nước

Khi tiến hành bước lắp đặt đồng hồ đo nước cần chú ý

Trên thân sẽ có chiều mũi tên để bạn lắp đặt đúng theo chiều của dòng chảy.

Với các kiểu kết nối ren của đồng hồ thì bạn cần phải ngắt nước trước các vị trí lắp đặt. Sau đó sẽ đo độ dài của đồng hồ và cắt ống cho vừa bằng. Tiếp đến là quấn băng keo chuyên dụng lên 2 đầu ren của đồng hồ và tiến hành lắp đặt vào trong đường ống.

Đối với kiểu kết nối 2 mặt bích tiêu chuẩn, thì cần phải chuẩn bị sao cho 2 mặt bích của đồng hồ phù hợp với 2 mặt bích từ đường ống về mặt kích cỡ và tiêu chuẩn. Khi lắp đặt cũng sẽ ngắt dòng nước chảy qua vị trí lắp đặt và đo độ dài phù hợp. Tiếp đến sẽ hàn 2 mặt bích lên phía 2 đầu ống và chờ cho mối hàn nguội dần. Cuối cùng là lắp đồng hồ lên và siết chặt bulong giúp kết nối thêm chắc chắn và cố định.

Bước 4: Test lại hệ thống ống dẫn

Sau khi đã lắp đặt xong cần phải kiểm tra lại đường ống và tiến hành chạy thử để xem thiết bị có chạy ổn định không, các mối nối có bị rò rỉ nước không? Nếu vận hành tốt rồi có nghĩa là quá trình lắp đặt đã hoàn thiện. 

Mong rằng, qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về giá đồng hồ nước phòng trọ cũng như biết cách lắp đặt đồng hồ đúng cách. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm đồng hồ đo nước chất lượng, chính hãng với giá rẻ, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *