Cấu Tạo Van bướm Hàn Quốc Wonil

Van Bướm ( Butterfly Valve ) là thiết bị đóng mở môi chất trên đường ống, đã được sử dụng từ cuối thế kỷ 18. James Watt đã sử dụng một van bướm trong các nguyên mẫu động cơ hơi nước của mình. Với những tiến bộ trong sản xuất vật liệu và công nghệ, van bướm có thể được chế tạo nhỏ hơn và chịu được nhiệt độ khắc nghiệt hơn. Sau Thế chiến II, cao su tổng hợp đã được sử dụng trong các thành viên niêm phong, cho phép van bướm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hơn. Năm 1969 James E. Hemphill đã cấp bằng sáng chế cho một cải tiến cho van bướm, làm giảm mô-men thủy lực cần thiết để thay đổi đầu ra của van.

Van Bướm Lớn DN3000

♦ Hiện nay, Tập Đoàn Van Công Nghiệp Wonil hàng đầu Hàn Quốc đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Van Bướm Hàn Quốc Wonil với những ưu điểm vượt trội, đảm bảo thích nghi với mọi yêu cầu của hệ thống đường ống.

1. Cấu Tạo Van Bướm Hàn Quốc Wonil.

♦ Thành phần quan trọng của Van Bướm là đĩa van được đặt ở đường tâm của ống và được kết nối với bộ chuyển động bên ngoài thông qua trục truyền chuyển động. So với van bi, đĩa của Van Bướm luôn nằm trên dòng chất lỏng đi qua dù ở chế độ đóng hay mở, bất chấp cài đặt. Van thực hiện thao tác đóng khi nằm vuông góc với dòng và mở dòng khi quay góc 1/4.

van_bm_tay_quay

♦ Thân Van được thiết kế với 4 tai van dễ dàng kết hợp với mặt bích tiêu chuẩn Jis10k, giúp chúng ta giảm bớt công việc định tâm van đến mặt bích khi lắp trên đường ống.

♦ Gioăng làm kín PTFE với gờ gioăng được đúc chuẩn xác với đĩa van Inox304 và thân gang dẻo giúp van luôn đảm bảo độ kín khít tuyệt đối cũng như khả năng chịu áp lực lên đến PN16.

♦ Ổ trục van với trục van Inox304 với thân trên trụ tròn lắp kín khít với thân trên của van, trục dưới hình thụ vuông được đúc chuẩn xác với đĩa van khiến quá trình hoạt động ổn định momen để xoay đĩa van trơn tru, không gặp sự cố.

♦ Các miếng đệm gắn cổ van với trục van được thiết kế chuẩn xác, đảm bảo van hoạt động ổn định ở áp lực PN16.

♦ Khả năng chống rỉ sét tuyệt đối với các bộ phận chính được chế tạo từ thép không gỉ Inox304 như: Đĩa Van, Trục Van, Bánh Răng Vận Hành …

2. Nguyên Tắc Hoạt Động Của Van Bướm Hàn Quốc Wonil.

♦ Hoạt động tương tự như van bi , cho phép tắt nhanh. Van bướm thường được ưa chuộng vì có giá thấp hơn các thiết kế van khác, và có trọng lượng nhẹ hơn nên chúng cần ít sự hỗ trợ hơn. Đĩa được định vị ở trung tâm của đường ống. Một thanh truyền qua đĩa đến một thiết bị truyền động ở bên ngoài van. Xoay bộ truyền động quay đĩa song song hoặc vuông góc với dòng chảy. Không giống như van bi, đĩa luôn có mặt trong dòng chảy, do đó, nó gây ra sụt áp , ngay cả khi mở.

Nguyên Tác Hoạt Động Của Van Bướm Hàn Quốc Wonil

♦ Một van bướm là từ một họ van gọi là van tứ quý . Khi hoạt động, van được mở hoặc đóng hoàn toàn khi đĩa được quay một phần tư. “Con bướm” là một đĩa kim loại gắn trên thanh. Khi van được đóng lại, đĩa được quay để nó chặn hoàn toàn khỏi lối đi. Khi van mở hoàn toàn, đĩa được quay một phần tư vòng để cho phép dòng chất lỏng gần như không bị hạn chế. Van cũng có thể được mở tăng dần theo lưu lượng bướm ga .

♦ Có nhiều loại van bướm khác nhau, mỗi loại thích ứng với áp suất khác nhau và cách sử dụng khác nhau. Van bướm không bù, sử dụng tính linh hoạt của cao su, có xếp hạng áp suất thấp nhất. Van bướm bù kép hiệu suất cao, được sử dụng trong các hệ thống áp suất cao hơn một chút, được bù từ đường trung tâm của ghế đĩa và vòng đệm thân (bù một) và đường trung tâm của lỗ khoan (bù hai). Điều này tạo ra một hành động cam trong khi vận hành để nhấc ghế ra khỏi con dấu dẫn đến ma sát ít hơn so với được tạo ra trong thiết kế bù trừ bằng 0 và giảm xu hướng mòn. Van phù hợp nhất cho các hệ thống áp suất cao là van bướm bù ba. Trong van này, trục tiếp xúc ghế đĩa được bù, có tác dụng hầu như loại bỏ tiếp xúc trượt giữa đĩa và ghế. Trong trường hợp van bù ba, ghế được làm bằng kim loại để có thể gia công như để đạt được một bong bóng đóng chặt khi tiếp xúc với đĩa.

3. Đơn Vị Phân Phối Van Bướm Hàn Quốc Wonil Uy Tín Nhất.

♦ Với sứ mệnh mang đến sự hài lòng cao nhất tới quý khách hàng, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp và xây dựng Việt Nam. CTY TNHH TM Tuấn Hưng Phát chúng tôi cam kết:

1. Tư vấn giải pháp tối ưu nhất về van và phụ kiện đường ống.
2. Hỗ trợ báo giá 24/7.
3. 100% sản phẩm chính hãng, giấy tờ đầy đủ.
4. Trữ lượng tồn kho lớn, giao hành nhanh trong 24h-48h.
5. Giá thành tối ưu nhất.
6. Bảo hành chính hãng 12tháng – 24tháng.
7. Đổi mới khi có lỗi sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *