Van bướm hộp số

Danh mục:

Van bướm hộp số là gì

Van bướm hộp số là dòng van bướm có bộ phận tay quay được vận hành bằng phương pháp thủ công. Tại vị trí vô lăng tay quay và trục có bộ phận hộp số vận hành trợ lực nhằm giúp thiết bị vận hành thuận lợi nhất. Thiết kế sản phẩm dùng cho những hệ thống lớn và được vận hành với khả năng giảm bớt lực đóng mở của hệ thống.

Van bướm hộp số là dòng van được làm bằng các vật liệu khác nhau tùy vào yêu cầu của hệ thống vận hành như van bướm hộp số thân gang, inox, thép…Các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, do Tuấn Hưng Phát phân phối tại Việt Nam. Van có đầy đủ kích cỡ từ Dn50 đến Dn2000 với các dạng lắp đặt là lắp bích và lắp wafer.

Cấu tạo của van bướm hộp số

Van bướm hộp số có cấu tạo tương tự như các dòng van bướm khác chỉ khác nhau về bộ phận điều khiển. Cụ thể như sau:

Thân van bướm được làm bằng gang, inox, thép… là bộ phận liên kết các chi tiết van bướm và là nơi tiếp xúc với dòng lưu chất. 2 đầu van bướm có thiết kế dạng lắp bích, lắp ren hay lắp wafer phù hợp với từng môi trường vận hành.

Đĩa van bướm được làm bằng inox có nhiệm vụ đóng mở cho dòng lưu chất đi qua.

Trục van bướm là bộ phận truyền lực từ bộ phận điều khiển xuống đĩa van để đĩa van đóng mở cho dòng lưu chất đi qua hoặc chặn lại.

Bộ phận làm kín trong van được làm bằng cao su PTFE, EPDM có nhiệm vụ làm kín van khi ở trạng thái đóng để lưu chất không bị rò rỉ ra ngoài.

Bộ điều khiển van bướm hộp số có bộ phận tay quay và hộp số. Van được vận hành thủ công hoàn toàn bằng tay cùng khả năng trợ lực hộp số giúp van vận hành dễ dàng hơn.

Hộp số của van bướm có chức năng gì

Hộp số của van bướm vận hành khi có tác động bằng tay để van chuyển động qua các trạng thái đóng mở khác nhau.

Hộp số là thiết bị truyền động có thể thao tác chuyển động từ trái sang phải, chuyển động quay tịnh tiến. Việc lắp đặt hộp số giúp cho van bướm giảm lực tác động lên tay quay giúp thiết bị vận hành thuận lợi và nhẹ nhàng hơn.

Vì thế tác dụng của hộp số như vậy nên thiết bị chủ yếu được dùng cho các kích cỡ lớn thường từ size 200A trở lên. Tuy nhiên cũng có một số dòng van bướm có kích cỡ nhỏ có thể lắp hộp số tùy vào môi trường và vị trí lắp đặt thiết bị.

Cấu tạo của van bướm hộp số
Cấu tạo của van bướm hộp số

Ưu điểm của Van bướm hộp số

  • Van cho phép điều khiển chính xác dòng chảy của chất lỏng trong hộp số, giúp đảm bảo hoạt động suôn sẻ và bền bỉ của hệ thống.
  • Thiết bị được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, như thép không gỉ hoặc nhôm, giúp giảm thiểu tác động của van đến môi trường.
  • Van bướm có thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian và đảm bảo hệ thống hộp số hoạt động hiệu quả.
  • Thiết kế van dễ sử dụng và bảo trì, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa.
  • Van bướm có hiệu suất cao, linh hoạt có thể kết nối với hệ thống dễ dàng.
  • Thiết kế van có thể chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao ở các môi trường lưu chất vận hành.
  • Thân van bướm có sơn phủ Epoxy với khả năng chống chịu tốt, kháng nước và chống ăn mòn cực hiệu quả.
  • Giá thành van rẻ hơn so với các dòng van công nghiệp khác
Van bướm hộp số chất liệu gang
Van bướm hộp số chất liệu gang

Ứng dụng của Van bướm hộp số

Van bướm hộp số được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến điều khiển luồng chất lỏng. Một số ứng dụng của thiết bị bao gồm:

Van bướm hộp số được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thống. Khi van bướm được mở, chất lỏng có thể chảy qua, và khi van bướm được đóng, lưu lượng chất lỏng bị giới hạn hoặc ngừng hoạt động.

Van có thể được sử dụng để giảm áp suất trong hộp số bằng cách giới hạn lưu lượng chất lỏng thông qua nó.

Có thể được sử dụng thiết bị để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng chạy qua hệ thống làm mát, giúp giảm nhiệt độ vận hành của hệ thống.

Van bướm hộp số cũng được sử dụng trong các thiết bị công nghiệp khác, chẳng hạn như máy móc sản xuất, hệ thống đóng mở cửa, hệ thống xử lý nước, và các ứng dụng khác liên quan đến điều khiển luồng chất lỏng.

Hiện tại Tuấn Hưng Phát đang phân phối các sản phẩm van bướm với đầy đủ kích cỡ và kiểu dáng vận hành. Vì thế nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm và cần hỗ trợ báo giá hãy liên hệ trực tiếp đến công ty theo hotline để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Các sản phẩm khi cung cấp đến tay khách hàng luôn là hàng mới 100% có đầy đủ CO, CQ để chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra nếu khách hàng cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật hay báo giá đều có thể liên hệ đến Công ty để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Mời bạn đánh giá
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van bướm hộp số
0 ký tự (Tối thiểu 10)

Chưa có đánh giá nào.