Van bướm điều khiển khí nén lắp kèm van điện từ Solenoid

Van bướm điều khiển khí nén lắp kèm van điện từ khí nén solenoid là loại van dùng để điều khiển đóng mở bởi hệ thống khí nén. Được cấu tạo từ các bộ phận, van bướm, bộ điều khiển khí nén và van điện từ chia khí nén soleniod.

I. Giới thiệu về van bướm điều khiển khí nén lắp kèm van điện từ khí nén solenoid

van bướm điều khiển khí nén Kosaplus

 • Van bướm điều khiển khí nén lắp kèm van điện từ khí nén solenoid là loại van dùng để điều khiển đóng mở bởi hệ thống khí nén. Được cấu tạo từ các bộ phận, van bướm, bộ điều khiển khí nén và van điện từ chia khí nén soleniod.
 • Van điện từ khí nén solenoid được gắn trên bộ điều khiển khí nén có chức năng kiểm soát, điều chỉnh lưu chất khí đi qua van theo nhiều cửa, được điều khiển bằng điện áp 10v, 220v, 24v. 
 • Khi khí nén được cấp vào van điện từ khí nén solenoid chia khí đi vào bộ khí nén, bộ truyền động sẽ chuyển động tạo momen xoắn liên kết với hệ thống trục và thân van cho phép van xoay 90 độ tạo ra hiện tượng đóng/mở van ( dạng tác động kép ). Bộ khí nén được cấp khí một lần có lò xo phản hồi cũng tạo ra một chu trình đóng mở tự động ( tác động đơn ). 

II. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén lắp kèm van điện từ khí nén Solenoid

Van bướm điều khiển khí nén lắp van điện từ solenoid được cấu tạo từ 3 bộ phận chính:

1. Van bướm

Van bướm là thiết bị gắn trực tiếp vào đường ống, chịu nhiệt độ, áp lực, lưu chất trong đường ống

 • Thân van bướm được làm từ các chất liệu: Gang, Inox, nhựa..
 • Đĩa van được làm từ inox, hợp kim chịu được ăn mòn, độ bền cao. Vì vậy khi chọn mua van bướm chúng ta cần tìm hiều chọn mua sao cho phù hợp với từng môi trường lưu chất.
 • Gioăng của van bướm làm từ cao su EPDM, nhựa teflong PTFE, là bộ phận cho phép cánh van xoay quay nó. Để phù hợp với từng hệ thôgns chúng ta cần chọn loại gioăng phù hợp với từng loại lưu chất trong đường ống.

2. Bộ truyền động bằng khí nén ( bộ điều khiển khí nén )

 • Bộ điều khiển khí nén bao gồm các bộ phận: Piston, Xilanh, trục vít truyền động và lò xo.
 • Bộ điều khiển khí nén: Tác động đơn ( có lò xo ), tác đông kép (không có lò xo )
 • Cấu tạo bằng hợp kim nhôm cao cấp chịu áp lực, chống bụi bẩn,  chống ăn mòn.

a. Tác động đơn

Chúng ta có hiểu là loại sử dụng khí cấp vào một hành trình mở van và lực lò xo sẽ thực hiện hành trình đóng van ( van luôn đóng nếu không cấp khí nén cho bộ điều khiển ).

bộ khí AS

 • Hành trình mở: Khí nén được cấp vào cổng bên trái của bộ điều khiển thì lập tức piston dịch chuyển sang hai bên, áp lực khí nén ép lò xo, hệ thống bánh răng truyền lực qua trục tạo ra lực xoắn để mở van. Van lúc này sẽ ở trạng thái mở hoàn toàn, lượng khí thừa sẽ thoát ra cổng bên phải.
 • Hành trình đóng: Khi dừng cấp khí nén lực của lò xo sẽ phản hồi lại đẩy piston ngược hướng, hệ thống bánh răng tạo ra lực lên trục để đóng van.

b. Kiểu tác động kép

Chúng ta có thể hiểu là loại sử dụng khí nén cấp vào cả hai hành trình mở van và đóng van.

Bộ khí AD65

 • Hành trình mở: Khí nén được cấp vào cổng bên trái của bộ điều khiển thì lập tức piston dịch chuyển sang hai bên, hệ thống bánh răng truyền lực qua trục tạo ra lực xoắn để mở van. Van lúc này ở trạng thái mở hoàn toàn, lượng khí thừa sẽ thoát ra ngoài cổng bên phải.
 • hành trình đóng: Khí nén được cấp vào cổng bên phải của bộ điều khiển lập tức piston dịch chuyển sang hai bên, hệ thống bánh răng truyền lực qua trục tạo ra lực xoắn để đóng van, lúc này van ở trạng thái đóng hoàn toàn. Lượng khí thừa sẽ thoát ra cổng bên trái.

3. Van điện từ khí nén Solenoid

artac haitima

Van điện từ khí nén solenoid hay còn gọi là van điện từ khí nén là thiết bị được gắn lên bộ điều khiển khí nén dùng để đảo chiều khí nén, đóng mở khí nén, điều chỉnh hướng khí nén bằng điện áp 220v, 24v, 12v.

III. Ưu điểm và ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén lắp van điện từ solenoid

van bướm dk khí nén

1. Ưu điểm

 • Dòng van bướm khí nén chuyên dùng điều tiết lưu lượng lớn nhỏ với cấu tạo đặc biệt của cánh van có thể chịu được áp lực làm việc lớn,  dễ dàng lắp đặt và bảo trì, chi phí đầu tư thấp.
 • Có thể điều khiển tự động từ xa thông qua kết nối với bộ tủ điện từ xa

2. Ứng dụng

 Van bướm điều khiển khí nén lắp van điện từ solenoid được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải, xăng dầu, hóa chất…

IV. Địa chỉ mua van bướm điều khiển khí nén lắp van điện từ solenoid

Hiện nay, Tuấn Hưng Phát tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp van công nghiệp, van điều khiển điện, van điều khiển khí nén. Chùng tôi, là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm mang thương hiệu Wonil, Kosaplus, Haitima, Woteck, Hansung từ Hàn Quốc và Đài Loan. Đây là những thương hiệu đã khẳng định được chỗ đứng trong thị trường van công nghiệp ở các nước Châu Âu, Châu Á, đặc biệt là Việt Nam về chất lượng lẫn giá thành sản phẩm

 

Với phương châm: Chất lượng – Dịch vụ tạo thương hiệu . Tuấn Hưng Phát là địa chỉ tin cậy dành cho Quý khách hàng.

Liên hệ Hotline: 0865.930.368 hoặc Email: khai@tuanhungphat.vn để được tư vấn và báo giá nhanh nhất về sản phẩm mà Quý khách hàng đang quan tâm!

VPGD: Số 25 LK 13, KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Kho tổng: Xã Đại Áng, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Mời bạn đánh giá
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van bướm điều khiển khí nén lắp kèm van điện từ Solenoid
0 ký tự (Tối thiểu 10)

Chưa có đánh giá nào.