Van Điện Từ Là Gì?

Mã: VĐT Danh mục:

I. Van Điện Từ Là Gì?

♦ Van Điện Từ là thiết bị trong hệ thống đường ống được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của động cơ và hệ thống công cụ chạy bằng chất lỏng hoặc khí / không khí. Nó hoạt động như một thiết bị cơ điện bắt đầu một dòng điện chạy qua một cuộn dây trong van. Dòng điện gây ra sự hình thành của từ trường mang lại sự dịch chuyển của bộ truyền động kim loại bao gồm trục, lò xo và màng van.

Van Điện Từ Chống Cháy Nổ ODE Van Điện Từ TPC Hàn Quốc

♦ Trong hệ thống chất lỏng, loại van điều khiển này chủ yếu được sử dụng để tắt, xả, liều lượng, phân bổ hoặc kết hợp chất lỏng. Trong rất nhiều hệ thống ứng dụng, chúng ta dễ gàng bắt gặp sự hiện diện của một hoặc nhiều Van Điện Từ. Những loại van này cung cấp chuyển mạch nhanh cũng như không có rủi ro, tăng độ tin cậy và thời gian sử dụng lâu dài, khả năng tương thích tuyệt vời của vật liệu, giảm công suất điều khiển và xây dựng hiệu quả. Các van này cũng có thể sử dụng con dấu cao su hoặc kim loại cũng như bao gồm các giao diện điện để tạo điều kiện dễ dàng kiểm soát. Khi van không được bật, một lò xo có thể được sử dụng để giữ van ở chế độ đóng hoặc mở.

♦ Để hiểu thêm về Van Điện Từ, chúng ta cùng tìm hiểu 9 Bộ Phận Cơ Bản Của Van Điện Từ:

van_dien_tu

Cấu Tạo Cơ Bản Của Van Điện Từ Thường Đóng.

♦ Qua hình ảnh minh họa Van Điện Từ Thường Đóng bên trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy Van Điện Từ có những bộ phận chính như sau:

1. Thân Van

Là bộ phận kết nối với hệ thống đường ống, thường bằng ren đôi khi bằng mặt bích hoặc dán với van nhựa rắc co.
Thân van cũng là bộ phận cố định và bảo vệ các chị tiết bên trong van và chịu áp lực chính của dòng môi chất cũng như tác động cơ học bên ngoài.

2. Cổng Vào

Môi chất được đi qua cổng vào của Van Điện Từ thông qua sự kết nối của hệ thống đường ống với cổng vào của van.

3. Cổng Ra

Khi van mở kết hợp với chụ chênh áp, chất lỏng sẽ được dịch chuyển từ cổng vào sang cổng ra của Van Điện Từ.

4. Cuộn Dây Điện Từ

Cuộn dây điện từ hình trụ được bọc thép bên trong van đóng vai trò là cuộn dây mang dòng điện hoạt động giống như một nam châm khi dòng điện đi qua.

5. Cuộn Dây

Việc lắp ráp cuộn dây điện từ hoàn chỉnh bao gồm một vòng xoắn được bó chặt hoặc một loạt các vòng dây tráng men bao quanh vật liệu sắt từ như thép.
Bên trong phần rỗng của cuộn dây là trục Pít Tông và Lò Xo điều khiển chuyển động của Pít Tông.

6. Dây Nguồn

Nguồn điện sẽ được kết nối với Van Điện Từ thông qua bộ phận dây nguồn. Van Điện Từ sẽ mở hoàn toàn khi cấp điện và ngược lại sẽ đóng chặt khi ngắt điện.

7. Pít Tông

Pit tông có dạng hình trụ bằng kim loại, khi có nguồn điện từ đi qua trục Pít Tông sẽ di chuyển kèm theo Van Điện Từ bắt đầu hoạt động.

8. Lò Xo

Lò Xo là bộ phận điều khiển Pit tông khi ngắt dòng điện, giúp van dễ dàng đóng chặt ngăn chất lỏng đi qua.

9. Màng Van

Khi cấp điện dưới tác động của trục Pít Tông màng van được kéo lên để môi chất đi qua Van, ngược lại màng van sẽ đóng khi ngắt điện.

II. Lựa Chọn Van Điện Từ Phù Hợp

♦ Van Điện Từ là thiết bị tối quan trọng trong hệ thống đường ống điều khiển tự động, chủ yếu dùng để tắt, xả, phân bổ hoặc kết hợp dòng môi chất. Van Điện Từ có thể dễ dàng được tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực ứng dụng. Với ưu điểm vượt trội chuyển mạch nhanh cũng như không có rủi ro, tăng độ tin cậy và thời gian sử dụng lâu dài, khả năng tương thích trung bình tuyệt vời của vật liệu, giảm công suất điều khiển và xây dựng hiệu quả.

van_dien_tu_unid_taiwan310x420 van_dien_tu_round_star_410x310

♦ Hiện nay trên thị trường Van Điện Từ rất phong phú về nguồn gốc xuất xứ cũng như vật liệu hình thành, tính năng hoạt động. Để lựa chọn một Van Điện Từ phù hợp với hệ thống Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ với CTY TNHH TM Tuấn Hưng Phát, với kinh nghiệm 10 năm trong ngành van cũng như đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình Quý Khách Hàng sẽ nhận được sự tư vấn hoàn hảo nhất, hoặc tìm hiểu những yếu tố chính như sau:

– Nguồn Gốc Xuất Xứ: CTY TNHH TM Tuấn Hưng Phát hiện nay là đơn vị phân phối chính thức của Van Điện Từ: ODE – Italy, TPC – Hàn Quốc hay các thường hiệu khác đến từ Đài Loan. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của Quý Khách Hàng, CTy chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

– Vật Liệu: Van Điện Từ có sẵn các vật liệu như đồng, nhựa, inox, gang … tùy thuộc vào môi chất để chúng ta lựa chọn vật liệu phù hợp.

– Van Tác Động Trực Tiếp: Với lực từ tác động trực tiếp lên cơ cấu làm kín của nó, nâng trục và đế của van không có áp suất bên ngoài.

– Van Vận Hành Hoa Tiêu: Áp suất tích lũy mang lại sự mở hoặc đóng của van cùng lúc với pít tông mở cửa hoa tiêu. Nó đòi hỏi ít năng lượng điện để làm việc.

– Van Hai Chiều: Các cổng của van này được sử dụng thay thế cho nhau để tạo điều kiện mở hoặc đóng van. Thông thường Van Hai Chiều có chức năng ” Thường Đóng ” van mở khi cấp điện và ” Thường Mở ” van đóng khi cấp điện.

– Các Yếu Tố Khác: Ngoài ra còn những yếu tố liên quan khác, thông tin yêu cầu về van càng nhiều chúng ta sẽ càng dễ dàng trong việc lựa chọn một Van Điện Từ phù hợp với hệ thống, giảm giá thành và hoạt động bền bỉ nhất.

III. Quy Trình Bảo Dưỡng, Bảo Trì Van Điện Từ.

♦ Việc Bảo Trì, Bảo Dưỡng thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của Van Điện Từ, đảm bảo hoạt động đúng dự kiến và có giá trị trong thời gian dài. Tuy nhiên việc tiến hành bảo dưỡng, bảo trì cần cân nhắc trước thời gian tiến hành tránh ảnh hưởng đến sản xuất và ngưng trệ của hệ thống. Trong trường hợp rủi ro cần phải thay thế chúng ta cũng cần chuẩn bị sẵn tài chính.

♦ Khi tiến hành bảo trì, bảo dưỡng chúng ta cần cân nhắc các điều sau:

– Cân nhắc sự an toàn trước khi sửa chữa van bằng cách ngắt nguồn điện và giảm áp suất của hệ thống. Hoạt động an toàn của thành phần dựa trên chất lỏng được điều chỉnh trong mọi lúc phải được kiểm tra.

– Kiểm tra cuộn dây đảm bảo không có bất kỳ kẽ hở nào giữa cuộn dây với vỏ. Độ ẩm có thể đi vào cuộn dây và ảnh hưởng đến hiệu suất của Van Điện Từ. Khả năng tương thích giữa cuộn dây cấp với công suất của van cũng cần được xem xét, tránh tình trạng quá tải dẫn đến chập cháy.

– Kiểm tra trục pít tông, lò xo, cuộn dây điện từ có bị mài mòn hoặc hư hỏng hay không. Nếu trường hợp cần thây thế chúng ta cần khắc phục ngay.

– Kiểm tra màng van có còn đảm bảo vận hành đóng mở tốt hay không, trường hợp bị xước hoặc hỏng cẩn thay thế ngay tránh trường hợp bị hỏng hoặc ngưng hệ thống bất chợt.

IV. Đơn Vị Phân Phối Van Điện Từ Chính Hãng.

♦ CTY TNHH TM Tuấn Hưng Phát hiện nay là đơn vị cung cấp Van Công Nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với bề dầy 10 năm hoạt động, Cty Tuấn Hưng Phát hiện là đơn vị đối tác chiến lược với các nhà sản xuất lớn từ các quốc gia như: Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

♦ Đến với CTY TNHH TM Tuấn Hưng Phát, Quý Khách Hàng luôn được đảm bảo:

1. Tư vấn giải pháp tối ưu nhất về van và phụ kiện đường ống.
2. Hỗ trợ báo giá 24/7.
3. 100% sản phẩm chính hãng, giấy tờ đầy đủ.
4. Trữ lượng tồn kho lớn, giao hành nhanh trong 24h-48h.
5. Giá thành tối ưu nhất.
6. Bảo hành chính hãng 12tháng – 24tháng.
7. Đổi mới khi có lỗi sản phẩm.
8. Thăm hỏi định kỳ sau bán hàng.

♦ VPGD: Số 25 LK13, KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

♦ Kho Hàng: Kho Số 15 – 19. Kho Thủy Sản – Khu Đô Thị Mới Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội.

Liên hệ hotline: 0865.930.368

 

Mời bạn đánh giá
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van Điện Từ Là Gì?
0 ký tự (Tối thiểu 10)

Chưa có đánh giá nào.